top of page
Vietnam News

Tin tức và sự kiện

Các công ty quản lý tòa nhà buộc phải cải thiện

Update: July, 08/2017 - 09:00

The boom in high-rise buildings is pushing demand for better building managemen
logo.png

Viet Nam News  >  

 

HÀ NỘI - Quá trình đô thị hóa nhanh chóng của Việt Nam, cùng với sự bùng nổ về số lượng nhà cao tầng, đang thúc đẩy các công ty quản lý tòa nhà địa phương trở nên chuyên nghiệp hơn để cạnh tranh với các đối thủ nước ngoài.

Theo ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó chủ tịch Hiệp hội quản lý và bảo trì tòa nhà Việt Nam, các công ty quản lý tòa nhà địa phương đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, bao gồm khuôn khổ pháp lý chưa hoàn chỉnh và thiếu hụt thương hiệu và tài năng được công nhận.

Các công ty Việt Nam có ít kinh nghiệm trong quản lý tòa nhà so với các công ty có tên tuổi toàn cầu như CapitaLand, Somerset, Savills, CBRE, Hilton và Sheraton, Ông Hùng cho biết, thêm vào đó là sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong việc quản lý tài sản. Cho đến nay, không có trường học hoặc trường đại học nào cung cấp các khóa học về quản lý tòa nhà.

Trong khi đó, quản lý tòa nhà bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm quản lý tài chính, quản lý tài sản và dịch vụ công cộng. “Đây là một vấn đề hết sức cấp bách trong việc cải thiện chất lượng quản lý tòa nhà ở Việt Nam”- Ông Hùng phát biểu.
Ngoài ra, giới hạn lợi nhuận, ở mức 5-10%, cũng đang cản trở sự phát triển của công ty quản lý tòa nhà địa phương. Tỷ lệ quá khiêm tốn để tái đầu tư,Ông Hùng cho biết.

 

 Ông Hùng cho rằng rất cần thiết để có một nền tảng trong việc phụ trách cung cấp  đào tạo và giấy phép quản lý tòa nhà cùng với khuôn khổ pháp lý được cải thiện.
Quản lý tòa nhà cũng phải được đánh giá thường xuyên để ngăn chặn vi phạm và đảm bảo chất lượng dịch vụ.
“Quản lý tòa nhà sẽ rất nóng trong tương lai, do quá trình đô thị hóa nhanh chóng ở Việt Nam” ông Hùng Hùng cho biết, trích dẫn số liệu thống kê từ Ngân hàng Thế giới cho thấy số công dân sống ở khu vực thành thị sẽ tăng 50% vào năm 2040.
Theo Vũ Kiều Hạnh, trưởng phòng Quản lý tài sản tại Savills Hà Nội, thị trường bất động sản Việt Nam đang trải qua sự phát triển nhanh chóng với số lượng tòa nhà chung cư và tòa nhà văn phòng không ngừng tăng lên.


Tuy nhiên, sự thiếu chuyên nghiệp trong quản lý tòa nhà là một trong những nguyên nhân phía sau các tranh chấp đang gia tăng giữa người dân và nhà điều hành.


Ông Hạnh cho rằng các định nghĩa và quy định liên quan đến quản lý tài sản vẫn còn quá chung chung và quản lý tài sản chưa bao giờ là một công việc dễ dàng.
 

Thêm tin tức

Gặp gỡ Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.

BV-115-koko.png

Ông Takamitsu, Giám đốc điều hành của Builwork Vietnam cho biết: "Builwork Nhật Bản có hơn 50 năm kinh nghiệm làm việc với các tổ chức y tế, bên cạnh đó Builwork Nhật Bản còn có đội ngũ chuyên gia chuyên ngành...

Gặp gỡ với Giám Đốc điều hành của THE GENERAL DEPT. OF INT'L COOPERATION

taka-bo-y-te.png

Thức dậy lúc 3:30 sáng và bắt chuyến bay sớm nhất tới HN cho cuộc họp với Giám đốc của Tổng cục Hợp tác Quốc tế để mở ra cơ hội mới cho các dịch vụ quản lý và bảo trì trong ngành Chăm sóc Sức khỏe.

THAM QUAN VÀ LÀM VIỆC TẠI DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN

thumb_1526618555_19399042_15736451659790

Gặp gỡ Yuki Sepre 24

IMG-0557_edited.jpg

Vào chiều ngày 21/9/2017, Ban lãnh đạo của Công ty TNHH Builwork Vietnam đã có cuộc gặp với lãnh đạo của Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Yuki Sepre 24.

bottom of page